Liên hệ ngay với chúng tôi

Trung tâm đào tạo Montessori Việt Nam (MTCV)
Tầng 5 tòa nhà A, Lô TH1, khu đô thị mới Dịch Vọng, phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội
(trong khuôn viên trường mầm non quốc tế và Sakura và trường liên cấp Gate-way)
Số điện thoại: 024.6686.4650
Hotline: 091.851.0202

Email: info@mtcv.vn

Đầu bếp tí hon làm bánh chuối

Ngày đăng: 12:07 - 02/02/2018
Lượt xem: 169
Theo howwemontessori

Nguyên liệu:
Trứng, bột mì, chuối chín, đường, nước.

Phần hành động:
1. Cho tất cả nguyên liệu đã được sơ chế lên khay và trẻ chỉ cần trộn (và nghiền) sau đó trải đều lên chảo hoặc cho vào lò. Ảnh dưới đây là những nguyên liệu để làm 1 chiếc bánh chuối đơn giản.



2. Cho con một tờ giấy minh họa công thức kèm theo tất cả nguyên liệu trên khay (đừng quên thìa và ly đo của bé nhé). Vợ chồng tôi ép nhựa bảng công thức và cho bé một cây bút dạ để bé có thể đánh dấu nguyên liệu bé dùng. Đây là phần việc phù hợp với bé từ 3 tuổi trở lên.





3. Cho con 1 bản vẽ tay minh họa công thức của bố mẹ. Vẽ ra thì nhanh hơn đánh máy nhiều đấy các bạn ạ, thực ra trẻ không bận tâm tới những bức tranh chưa đẹp hay chữ viết tay xấu đâu! Bé sẽ cần bố mẹ hỗ trợ giải thích hình minh họa này đấy.



4. Cho con sử dụng các dụng cụ vừa tay trẻ nhỏ, cho con dùng cả bát con (tô nhỏ), thìa gỗ, sàng, cái đánh trứng, dao, kẹp nếu có thể. Bé từ 2 tuổi rất thích hoạt động này. Bố mẹ hãy dành cho trẻ một không gian phù hợp để con có thể thực hành việc bếp núc, ví dụ bố trí thêm một chiếc ghế vững chắc cạnh chiếc bàn soạn cho con. Nếu có thể bố mẹ hãy để con làm việc cạnh một chiếc bàn thấp phù hợp với chiều cao của con



5. Hãy chú ý và cân nhắc việc cho phép trẻ nấu ăn an toàn với nhiệt độ cao, điều này cho phép con được tập luyện để bước vào quá trình tự nấu ăn hoàn toàn. Bố mẹ có thể dùng chảo điện trước và sau đó là lò nướng bánh mì. Đây là hoạt động mà trẻ từ 4 đến 5 tuổi rất ưa thích. 





Hotline hỗ trợ 24/7 Hotline: 091.851.0202 - 024.6686.4650